Cà phê nguyên chất Đà Nẵng đã trở thành vô cùng phổ biến trong một vài năm trở lại đây vì nó đem đến phổ biến lợi ích cho sức khỏe và nó là 1 thức uống mang ga trùng hợp sở hữu hương vị ngọt ngào lên men. Nó đã xuất hiện từ rất lâu trước khi những người sành điệu mua ra nó và nó đã trở nên một phần của xu hướng đồ uống chức năng hiện giờ.
Nghiên cứu của Đại học Wiley cho biết rằng nó sở hữu nguyên cớ từ Đà Nẵng, nơi nó được sử dụng vì các ích lợi sức khỏe sớm nhất là vào năm 220 trước Công nguyên. Vào năm 414 sau Công Nguyên, nó đã được thầy thuốc Kombu sắm về Nhật Bản để giúp Hoàng đế Inkyo chữa những vấn đề về tiêu hóa. Đây là nơi mà tên Kombucha cũng được bắt nguồn. Đi du hý trên những tuyến phố thương mại, Kombucha đã tậu thấy tuyến đường tới Nga và sang Đông Âu, nơi nó đã được tiêu dùng diễn ra từ ấy.
trật tự kết hợp
trật tự có thể khác nhau nhưng kombucha theo truyền thống được làm từ trà đen hoặc trà xanh được làm ngọt bằng phương pháp lên men kép. Thời kỳ lên men được thực hành bằng Scoby , nuôi cấy vi khuẩn và nấm men. Readymade kombucha và Scoby hoạt động như 1 chất phát động và tuyến đường đóng vai trò là nhiên liệu cho thời kỳ lên men. Trà có tuyến phố, kombucha khai vị và Scoby được để trong 1 hậu sự to trong 1-3 tuần và đậy bằng vải thoáng khí hoặc giấy gia dụng. Sau lúc hương vị cần phải có được lưu trữ, Scoby được cái bỏ và đóng chai lỏng. Công đoạn lên men lần thứ hai được thực hiện trong chai trong khoảng 1 tuần. Kombucha có thể được tạo hương vị bằng bí quyết thêm trái cây, gia vị hoặc quả mọng vào hỗn hợp kombucha ở công đoạn nó được đóng chai. Kombucha nên được chuyên dụng cho ở nhiệt độ lạnh hoặc nhiệt độ phòng, việc sưởi ấm sẽ phá hủy vi khuẩn mang lợi và sở hữu thể khiến thay đổi hương vị.
Kombucha hơi thuận tiện và an toàn để làm tại nhà. Với phổ biến bộ dụng cụ khởi đầu khác nhau được bán để thử nghiệm và phổ biến lực lượng người đam mê san sớt thông tin của họ và thậm chí là của Scoby. Trước khi bắt đầu thể nghiệm, bạn nên nắm được 1 số mẹo về bí quyết thành công.
Mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã tổ chức một bữa tiệc trước trước Lễ hội Flow và tôi đã trò chuyện sở hữu blogger tuấn kiệt Jella Bergman và vì lý do nào đó, chúng tôi khởi đầu đề cập về cà phê kombucha. Jella hỏi liệu làm kombucha từ cà phê với phải là điều tôi đã thử và ấy là lúc tôi bắt đầu thí điểm. Ngoài ra, nguồn cảm hứng ban sơ cho cà phê kumbucha tôi phải cảm ơn Jella :)
Xem thêm: Sự dị biệt và giống nhau của Sô cô la và Cà phê nguyên chất Đà Nẵng
các điều cần lưu ý
Nên nhớ rằng khi tiêu dùng cà phê thay vì trà sẽ sở hữu sự khác biệt cả về hương vị và cách hoạt động. Vì thế, cà phê có tính axit cao, bạn ko nhất định phải cần kombucha ban đầu để thời kỳ lên men diễn ra. Không những thế, hãy nhớ sử dụng các dòng muỗng khác nhau cho trà và cà phê kombucha vì sử dụng cộng một chiếc cho cả hai chiếc đồ uống sẽ biến đổi vị và mùi của nhau. Tuy nhiên, may mắn thay, ít nhất cái xe Scoby của tôi hoạt động rất hiệu quả, tạo ra phần đông lớp mới để lấy 1 số phụ tùng thay thế để thí điểm. Bên cạnh đó, cà phê có thể khiến cho ố hoặc đổi màu mẫu muỗng cà phê của bạn, điều này không sao cả.
Trong trà ko mang chất béo nhưng cà phê lại là chuyện khác. Do chất béo mang thể xảy ra ôi thiu nên hãy phấn đấu giảm thiểu thời kì lên men ở mức tối thiểu để đạt được hương vị như ý muốn. Hơn nữa, đừng bao giờ uống kombucha có mùi, vị khó chịu hoặc trông rất kỳ lạ!
Tôi đã tiêu dùng cà phê rang nhẹ cho kombucha của mình để với độ chua cao hơn và hương vị trái cây hơn. Tôi đã sử dụng công thức sau:
- 2 lít cà phê mới pha
- một dl các con phố
- một đĩa Scoby
cách chế biến
- Tận dụng thường xuyên cà phê lọc có phương pháp cung cấp bia thường xuyên của bạn.
- Hòa tan con đường vào cà phê nóng và để hỗn tạp nguội bớt.
- Đổ cà phê với tuyến đường vào cỗ ván to (2,5 lít cho công thức này) và thêm muỗng cà phê.
- Che bằng vải hoặc giấy và nhất thiết bằng dây cao su.
- Để yên ổn trong khoảng 1 tuần và sau lúc bắt đầu rà soát hương vị hàng ngày bằng ống hút (lưu ý ko đưa ống hút lên miệng trước rồi mới đến hộp cất, nếu như ko bạn sẽ biến đổi vi khuẩn từ mồm lúc pha chế đồ uống).
- nhất thời ngừng thời kỳ lên men bằng cách thức dòng bỏ muỗng và đóng chai đồ uống. Để các chai ở nhiệt độ phòng để tạo bọt trong khoảng một tuần. Nhớ mở vòi theo thời kì để hạn chế nổ vì CO2 được thoát ra trong quá trình này.
- Chuyển vào tủ lạnh và thưởng thức lạnh trên đá.
thí điểm tiếp theo sẽ là pha 1 số cái cocktail và mocktail đáng yêu từ Cà phê nguyên chất Đà Nẵng. Hay cà phê martini kombucha nghe như thế nào ?? Tôi sẽ thông tin cho bạn về các bước tiếp theo.
Nhận xét
Đăng nhận xét