Cà phê nguyên chất Đà Nẵng - Bao nhiêu lực áp suất cho Espresso

 Trong toàn cầu cafe, chính "áp lực" là nhân tố phân biệt tách cafe espresso khiêm tốn mang bất kỳ loại cà phê nào khác. Phổ thông chiếc máy với các thanh áp suất khác nhau để chiết xuất cafe có kết quả rất khác nhau.

Đối mang 1 người mới, điều này nghe sở hữu vẻ khó hiểu. Rốt cuộc, là một người mới khởi đầu, gần như các gì bạn cần biết là áp suất bao lăm bar để đáp ứng 1 ly cafe espresso ngon?

Đối với máy pha cafe espresso tại nhà, số thanh áp suất càng cao thì cafe espresso của bạn càng ngon . 1 Cú lưu ban từ máy 9 vạch sẽ đem đến cho bạn hương vị đượm đà hơn so sở hữu một cú đánh trong khoảng máy 3 vạch.

tiếp tục đọc và khám phá mọi thứ bạn cần biết về áp suất thanh trong máy pha cà phê espresso của bạn.

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng


thực tiễn thanh áp suất mang nghĩa là gì?

lúc chúng ta kể về áp suất bar, chính xác là chúng ta đang nói về cái gì.

Khí áp hoặc áp suất khí quyển đo áp suất hoặc lực mà khí quyển tác động. Nhắc 1 phương pháp thuần tuý, đó là trọng lượng của ko khí trên mực nước biển.

Thanh là 1 đơn vị hệ mét, 1 bar xấp xỉ bằng áp suất khí quyển ở mực nước biển.

bởi vậy, lúc pha cà phê espresso, bạn thường muốn áp suất 9 bar hoặc gấp 9 lần áp suất ở mực nước biển bị ép qua bã cafe.

có thể hiểu được điều này hơi cạnh tranh, đặc biệt là lúc nhắc về chừng độ áp suất được sử dụng lúc pha 1 tách cà phê espresso. Vì vậy, để đặt 1 số góc nhìn về vấn đề này, chúng ta hãy lấy lốp xe ô tô làm cho tỉ dụ.

thường nhật, 1 loại ô tô buộc phải khoảng 32 PSI (pound trên inch vuông) . Bạn sẽ nghĩ rằng đây là 1 lượng to áp lực, phải không? Rút cuộc, đây là một cái lốp xe ô tô mà chúng ta đang nói đến.

Điều này sẽ làm bạn nghĩ suy (không mang ý định chơi chữ) .

1 tách cafe espresso rẻ cần áp suất 9 bar. Báo cáo này tương đương mang 130 PSI - gấp hơn bốn lần áp suất được sử dụng trong lốp xe ô tô nhàng nhàng của bạn.

Áp suất ảnh hưởng tới chất lượng Espresso như thế nào?

do đó, hiện giờ tôi cứng cáp bạn để ý đến điều gì đấy hơn - áp suất tác động đến chất lượng cafe espresso của bạn như thế nào?

nếu như sử dụng quá phổ thông áp suất khi pha cà phê espresso, thời gian xúc tiếp có nước và bã cafe sẽ ít hơn; nước sẽ đi qua quá nhanh và làm cho espresso yếu hơn.

lúc nước với áp suất được ép đi qua bã cafe, nó sẽ chiết xuất hương vị, dầu và các thành phần hòa tan khác lúc nó đi qua.

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng


trong khi ví như bạn ko tiêu dùng đủ áp suất, điều ngược lại sẽ xảy ra, và nước sẽ xúc tiếp có cafe xay quá lâu, đồng nghĩa mang việc cafe espresso sẽ đậm hơn và sở hữu vị đắng hơn.

không những thế, có áp suất cao, bạn sẽ thấy rằng cafe đã trộn của bạn sẽ dễ bị kênh hơn do dòng chảy tốc độ hơn.

có cafe espresso, rất nhiều chỉ là việc kiếm tìm sự thăng bằng thích hợp với cách thức xay cafe, áp suất, nhiệt độ nước và độ đặc để sở hữu được 1 ly cafe espresso xuất sắc.

Áp suất chỉ là một nhân tố tạo nên một ly cà phê espresso ngon. Nhưng các gì tôi đã trải nghiệm là tốc độ chiếc chảy qua bầu cà phê quan trọng hơn rộng rãi so mang việc chọn ra một cấu hình áp suất tùy ý.

Để đạt được dòng chảy liên tục, xuất sắc nhất là bạn nên tìm cách giảm áp lực của mình do sự bào mòn của puck khi bắn tiến triển.

đa dạng máy tự động thấp nhất đã làm cho điều này, do đó nó là một yếu tố ít hơn mà bạn ko cần phải kiểm soát.

do vậy, để tóm tắt. Điều gì xảy ra lúc bạn đổi thay áp suất sẽ là độ đều của thời kỳ chiết xuất cà phê espresso của bạn và lượng chiết xuất.

lúc vết nhổ của bạn không đều, bạn sẽ nhận thấy sự kết hợp chua chát của việc nhổ chưa kỹ và giai đoạn se khít lỗ chân lông. Nếu chiết xuất của bạn chỉ ở mức phải chăng, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ nhận được gần như chất chua. Chiết xuất cao hơn bạn sẽ thấy sẽ ngọt hơn.

Áp suất bao nhiêu thanh cho Espresso?

giả dụ bạn đã chơi xung quanh mang máy pha cafe espresso tự động ở nhà trong bất kỳ khoảng thời kì nào, bạn nên biết rằng một số nhân tố cần phải được căn chỉnh để phục vụ 1 ly cà phê espresso thấp nhất.

các thứ như kích thước xay cà phê của bạn, nhiệt độ nước, lực trộn, v.v., tất cả đều cần phải kết hợp mang nhau.

Vậy cần áp suất bao lăm bar để pha cafe espresso ngon?

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng


Nhưng sức ép thì sao? Mỗi máy pha cafe espresso là khác nhau - phổ biến sức ép hơn sẽ tốt hơn?

Như tôi đã nói ngắn gọn trong phần trước, sức ép phổ quát hơn sẽ mang tức là nước được ép qua bã cafe của bạn mau lẹ hơn. Điều này ko tuyệt vời, và với 1 lý do mà các chuyên gia đề nghị thời kì trích xuất khuyến nghị khoảng 25 đến 30 giây.

Để đạt được điểm ngọt ngào này và xem xét đông đảo các nhân tố khác cần thiết để đáp ứng một ly cà phê espresso thấp, áp suất khoảng 9 bar sẽ toàn bộ hoàn hảo.

Áp suất này sẽ giúp bạn điều chỉnh thời gian chiết xuất được khuyến nghị trong khoảng 25 tới 30 giây giả dụ rất nhiều những nguyên tố phân phối bia khác đều đúng điểm.

Nhận xét