Bánh mì với cà phê nguyên chất Đà Nẵng buổi sáng của bạn, quá rõ ràng - bạn đã thực thụ thử hài hòa hương vị sở hữu chúng chưa? Bạn đang quan tâm tới bánh mì cũng như cà phê để tạo nên 1 cặp hương vị hoàn hảo? Kết cấu, hương vị cốt yếu, nhiệt độ của bánh mì và thời gian trong ngày là gì? Tất cả những điều này là quan yếu để mang được một cặp hương vị phối hợp. Chúng tôi sẽ Tìm hiểu các bí quyết và mẹo chính để kết hợp hương vị cà phê và bánh mì thành công của riêng bạn.
Bánh mỳ và cà phê thuần chất
Bánh mì là 1 cơ thể sống, một môi trường sở hữu tính axit và axit là điểm thu hút quan yếu nhất cũng tái hiện trong cà phê. Nếu như cà phê với tính axit, nó sẽ nâng cao cường axit trong bánh mì và trái lại, bánh mì lúa mạch đen thô, khá chua với thể làm nổi trội hương cam quýt hoặc trái cây đá trong cà phê. Góc được biết đến phổ biến nhất để ghép nối là: kiếm tìm hương vị phản chiếu hoặc những hương vị tương phản. Phương pháp phản chiếu hoạt động dựa trên nguyên tắc liên tiếp của hương vị, để khiến cho nổi bật thêm hương vị hoặc mùi vị chính của thực phẩm (ví dụ như bánh mì bột chua và trái cây, cà phê rang nhẹ). Và sự tương phản hoạt động để thăng bằng hương vị, ví dụ, một ly grassini đơn thuần là sự phối hợp xuất sắc mang cà phê thuần chất hoặc cà phê espresso. Bởi vậy, đây sở hữu thể là một phương pháp để khởi đầu thí nghiệm phối hợp bất kỳ chiếc thực phẩm nào có cà phê hoặc đồ uống khác (ví dụ như phối hợp sô cô la và bia).
một hướng dẫn hợp lý: đầu tiên, hãy nếm thử cả bánh mì và cà phê 1 cách riêng biệt và xác định những hương vị chính. Thứ 2, Nhận định phần thân của cà phê và kết cấu của bánh mì. Cuối cùng, hãy xem xét chừng độ rang mang đông đảo sự tinh tế và sắc thái hương vị của nó. Và… .. Hãy bắt đầu cuộc hành trình!
coi xét PHẦN THÂN CỦA CÀ PHÊ VÀ KẾT CẤU CỦA BÁNH MÌ
1 nguyên tắc khác có thể được tuân theo khi phối hợp bánh mì và cà phê là Đánh giá và tính đến kết cấu của bánh mì Đà Nẵng. Bánh mì mang thể mềm, thoáng, giòn, vụn. Đối mang bánh mì vụn, thô, bạn nên rang nhẹ hơn. Và ví như bánh mì khá cao su, phổ biến hạt, cần phải nhai kỹ, hoặc mang lớp vỏ cứng, rang nặng thì cần một người bạn tương trợ - cà phê rang vừa, mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu như chúng ta cho mascarpone kem, bơ chín lên bánh mì, chúng ta sẽ mang thêm phổ biến sắc thái hương vị và kết cấu, phải không? Độ kem đề xuất đối tác mạnh hơn, rang đậm hơn. Trái lại, nếu bánh mì lúa mạch đen / tiểu mạch khá có tính axit, bơ tươi, ngọt được phủ trên bánh mì, thì hãy tậu cà phê rang nhẹ, có vị béo nhẹ, sở hữu hương đào hoặc vả. Nó cũng với thể bị đảo lộn - đầu tiên hãy nghĩ về phần thân của cà phê: nó loãng như trà, hoặc thậm chí là siro, bơ và toàn thân, mang thể vừa? Quyết tâm phối hợp cà phê sánh nhẹ với bánh hạnh nhân sô cô la đậm đặc có nhẽ chẳng hề là bí quyết thử rẻ nhất, NHƯNG việc thử và nếm là quan trọng. Cho nên, lần đến lúc bạn thưởng thức món bánh mặn buổi sáng, hãy quyết tâm phối hợp nó sở hữu cà phê đậm đặc, đặm đà, vừa miệng và xem bạn với thích món này không.
Lần tới lúc bạn gọi 1 mẫu bánh mì nướng bơ ở 1 quán cà phê, hãy cân kể xem dòng cà phê nào sẽ hợp sở hữu nó.
mức độ RANG
Theo kinh nghiệm của tôi, chừng độ rang 1-2 mà với hương cam, táo hoàn toàn phù hợp sở hữu bánh mì lúa mạch đen thô, với tính axit. Trong khi giả dụ bạn mang bánh mì khiến từ tiểu mạch hoặc bánh mì brioche, với lớp vỏ caramel, thì chúng ta cần 1 loại cà phê rang vừa đến đậm, vừa tới nguyên hạt để cân bằng cả 2. Không những thế, nếu như chúng ta sở hữu bánh mì nướng, thì bánh mì đi kèm với caramel đậm đặc, tuyến phố nâu, thậm chí cả ghi chú ca cao, trong trường hợp đấy, sự kết hợp thấp hơn sẽ là cà phê rang nhẹ, nhẹ hơn. Tỉ dụ này chứng minh rằng ko mang quy tắc chung nào cho việc chia nhỏ, cũng như mang bất kỳ sự kết hợp hay hương vị nào, cho dù bạn sở hữu muốn hay ko.
ví như bạn muốn biết thêm về phương pháp rang cà phê, hãy xem blog của Sampo.
HÃY NẾM THỬ
Vậy làm cho thế nào để chúng ta thực hành việc ghép nối đó? Trước nhất, hãy nhấp 1 ngụm cà phê lớn và đẹp mắt - càng đa dạng ko khí trong một ngụm cà phê, bạn càng Tìm hiểu phải chăng hơn những hương vị khác nhau, thân thể và nhiệt độ của cà phê. Sau ấy, lấy một miếng bánh mì, nhai nó và để nó trở nên mềm, dai và sau ấy - giây lát trọng đại - nhấp 1 ngụm cà phê và để điều kỳ diệu xảy ra (hay không?). Ấy là ở đây khi phối hợp xảy ra, sau đó cả hai hợp nhất và trở nên ba hoặc thuần tuý là tốt hơn, ngon hơn. Chỉ cần nhớ chú ý đến cả cà phê và bánh mì, suy ngẫm về nó, thưởng thức, vui vẻ mang việc nếm thử và khám phá thế giới hương vị thơm ngon.
Sự kiện ghép đôi cà phê và bánh mì trong Lễ hội cà phê Vilnius.
do đó, không hề là điều thú vị và xứng đáng sở hữu khoảng thời kì ko bị gián đoạn của bạn, ngồi xuống bên tách cà phê của bạn sở hữu niềm vui, ý tôi là cà phê, và loại bánh mì ham mê của bạn bên cạnh? Tôi tin là như vậy, bởi vì cuộc sống với đầy hương vị, các cuộc đấu đáng sửng sốt và phổ quát thú vị. Trong thời gian Vilnius Coffee Festiva, mọi người cốt yếu đam mê món bánh mì tươi có craqueline phủ mứt việt quất và quế phối hợp với cà phê rang đậm nguyên chất với chút hạt ( Kipinä ).
Xem thêm: Sự dị biệt và giống nhau của Sô cô la và Cà phê nguyên chất Đà Nẵng
tuy nhiên, 1 dòng bánh mì bột chua lúa mạch đen sở hữu mousse mascarpone ngọt ngào và hạt tiêu đen Tellicherry mới xay phối hợp rất hoàn hảo có cà phê nguyên chất Đà Nẵng nhẹ và tinh tế mang tông màu của đào và caramel ( Kajo). Hay món tráng mồm cổ điển của Lithuania - bánh mì lúa mạch đen và mật ong được nâng lên tầm cao mới với bánh mì hạt thô có mật ong, dâu tây bụi kết hợp mang trái cây và cà phê sắc thái ( Paulig New York ).
Nhận xét
Đăng nhận xét