Giấy lọc cà phê nguyên chất Đà Nẵng: đặc điểm về kích thước và hình dạng của Matter

 ví như bạn chọn cách thức cung ứng cà phê nguyên chất Đà Nẵng và vật dụng đề xuất lọc, về cơ bản bạn mang ba lựa chọn: giấy, kim loại và vải. Tùy chọn rộng rãi nhất để lọc là giấy lọc. Giấy lọc sở hữu đa dạng hình trạng, kích thước và màu sắc khác nhau nhưng điều gì tạo nên một loại giấy lọc tốt? Hiện tại chúng ta hãy xem xét sâu hơn các giấy lọc!

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng

Xem thêm: Giấy lọc cho cà phê nguyên chất Đà Nẵng: Kích thước và hình dạng Matter

Lịch sử của giấy lọc cà phê

Quay lại ngày hôm đó,Melitta Bentz muốn chiếc bỏ bã cà phê trong cốc của mình. Là 1 nữ giới sáng tạo, cô đã thử các bí quyết lọc khác nhau và nhận thấy rằng giấy hoạt động rẻ nhất. Cô được cấp bằng sáng chế cho phiên bản trước hết của bộ lọc đổ qua và giấy lọc vào năm 1908 và tính từ lúc ấy, rộng rãi biến thể khác nhau đã được tạo ra.

hình trạng của giấy lọc

sở hữu phổ quát hình dáng khác nhau mà các chiếc giấy lọc được phân phối.

  • Giấy hình chữ V cho các phiên bản đương đại của bộ lọc đổ qua của bà Benz và máy nấu bia tự động
  • giấy hình vuông cho Chemex
  • giấy hình tròn cho Aeropress, Chemex và một số nhà cung cấp bia lớn
  • giấy hình giỏ để đổ đáy phẳng và máy nấu bia tự động
  • cuộn giấy lọc cho máy bán hàng tự động

Điều quan trọng là chọn đúng dạng hình cũng như kích thước chuẩn xác cho bộ lọc của bạn. Bằng bí quyết này, giấy hoàn toàn phù hợp sở hữu trang bị của bạn và cho phép chiết xuất cà phê thăng bằng. Hãy xem ấn phẩm của trọng điểm Cà phê Đà Nẵng về hình trạng giỏ lọc, nếu như bạn muốn biết thêm về ảnh hưởng của hình trạng giỏ lọc tới sự chấp nhận cảm quan.

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng


những thành phần của giấy lọc cà phê

mang hầu hết nhà cung cấp, nhãn hàng và phiên bản của giấy lọc cà phê. Tuy nhiên, các đặc điểm của mỗi loại giấy cũng khác nhau phần nhiều. 1 Số dòng giấy mang lỗ rỗng đặc thù để tối ưu hóa chiếc chảy và cho nên, chiết xuất. 1 Số dày hơn, như giấy Chemex, dẫn đến nước bia trong, sáng và nhẹ. Sau đấy, có một thắc mắc lớn: tẩy trắng hay không tẩy trắng?

những người yêu thích cà phê thường nhắc rằng họ không muốn dùng giấy tẩy trắng vì chất tẩy trắng sở hữu hại cho môi trường. Đây sở hữu thể là tình huống trở lại trong những ngày nhưng nó không hề là phần đông sự thật nữa.

Xử lý khí clo

  • Tẩy trắng được thực hành bằng Clo nhân tố. Trong khoảng “nguyên tố” là từ khóa ở đây vì Clo ở dạng này là kẻ xấu. Clo nhân tố sẽ tham dự khối hữu cơ trong nước thải biến thành những hợp chất clo hữu cơ độc hại.
  • Đây từng là cách thức tẩy trắng chính nhưng một số mẫu giấy lọc rẻ nhất được xử lý bằng cách thức này để giữ giá thành sản phẩm cuối cùng phải chăng.
  • có thể giải phóng thêm hương vị hoặc mùi cho cà phê, giấy cần phải được rửa sạch trước khi tiêu dùng.

thời kỳ dựa trên oxy

  • trật tự hoàn toàn không đựng clo (TCF). Tẩy trắng được thực hành bằng cách thức tiêu dùng oxy gốc.
  • ko giải phóng bất kỳ hương vị hoặc mùi bổ sung nào, vẫn tốt để rửa sạch giấy lọc trước khi tiêu dùng.
  • ngoài ra, phần lớn những giấy lọc hiện tại cũng được làm sạch bằng phương pháp sinh học.

cách dựa trên Chlorine Dioxide

  • quy trình ko cất clo nhân tố (ECF). Chorine không được dùng ở dạng yếu tố hóa học mà là một hợp chất hóa học (clo đioxit). Điều này là để tránh clo tạo ra bất kỳ hợp chất hữu cơ độc hại nào.
  • ko giải phóng bất kỳ hương vị hoặc mùi bổ sung nào, vẫn phải chăng để rửa sạch giấy lọc trước lúc tiêu dùng.
  • Ngoài tẩy trắng, tinh luyện sinh học.

Chưa tẩy trắng

  • không mang hương vị và / hoặc mùi nhẹ. Luôn rửa sạch giấy trước lúc tiêu dùng.
  • Vì tổng công đoạn cung cấp nhẹ hơn, những loại giấy không tẩy trắng sẽ thân thiện sở hữu môi trường hơn một tí. Nhược điểm của quá trình chế biến nhẹ hơn là thường có một số sợi gỗ còn sót lại trong sản phẩm rốt cuộc. Điều này mang thể gây tắc lỗ chân lông của giấy trong thời kỳ ủ. Ấy là lý do tại sao điều quan trọng là phải rửa bộ lọc giấy chưa tẩy trắng trước khi sử dụng.

Sử khác biệt khi tiêu dùng giấy lọc cà phê

Chúng tôi pha 6 mẻ cà phê bằng 1000 gam nước và 60 gam cà phê sử dụng máy pha Wilfa. Hồ hết các biến đều giữ nguyên, chỉ có điều đổi thay là chất liệu giấy lọc. Chúng tôi đã thí nghiệm 2 sản nhân phẩm thấp, 1 sản phẩm được tẩy trắng bằng oxy và 1 sản phẩm chưa tẩy trắng. Chúng tôi cũng với bốn sản phẩm nhãn hiệu cao cấp, một đã tẩy trắng và ba chưa tẩy trắng. Đáng ngạc nhiên là một trong những sản nhân phẩm phải chăng đánh bại những sản phẩm cao cấp đắt tiền dẫn tới một cốc trong và ko mang mùi hoặc vị. Chiếc làm từ tre gây ra một sắc thái kỳ lạ và chiếc khiến phổ thông dầu đi qua gây ra một mùi vị bụi bặm, tắc nghẽn. Không những thế, giá rẻ ko tẩy trắng của anh ấy dẫn tới một cái cốc đầy bụi như chờ mong.

Kết quả của bài kiểm tra:

  1. Giá phải chăng, tẩy trắng
  2. Cao cấp, tẩy trắng, thời kì tiếp xúc ngắn hơn để có được bia ít đắng hơn
  3. Cao cấp, ko tẩy trắng, một số lớp đục lỗ để tối ưu hóa việc ủ
  4. Cao cấp, ko tẩy trắng, được khiến một phần bằng sợi tre, 1 số lớp đục lỗ để tối ưu hóa quá trình ủ
  5. nhãn hiệu riêng giá rẻ, không tẩy trắng
  6. phương tiện truyền thông cao cấp, ko tẩy trắng, cho phép thấm qua phổ quát loại dầu hơn để với hương vị trọn vẹn

Chúng tôi đã thử nghiệm những mẫu giấy lọc khác nhau như thế nào.

các ĐIỀU cấp thiết lúc sử dụng PHIN GIẤY PHA CÀ PHÊ

  1. Đảm bảo kích thước và hình dạng chuẩn xác.
  2. nếu giấy sở hữu phần bên sở hữu thể gấp lại, hãy sử dụng nó.
  3. Rửa sạch giấy kỹ càng.
  4. Nhớ đổ nước xả trước lúc bắt đầu pha.
Cà phê nguyên chất Đà Nẵng


cho nên, giả dụ bạn muốn sử dụng giấy gần gũi với môi trường nhất, hãy chọn dòng cà phê nguyên chất Đà Nẵng không tẩy trắng. Chỉ đừng khiến điều đó vì quá trình tẩy trắng, vì nó chẳng phải là điều mang hại! Và giả dụ bạn chọn phiên bản không tẩy trắng, hãy luôn rửa sạch giấy và nhớ rằng hầu hết có thể sẽ với 1 số mùi hoặc mùi khó chịu.

Nhận xét