Cà phê nguyên chất Đà Nẵng đã trở nên vô cùng phổ thông trong một đôi năm trở lại đây vì nó mang đến phổ quát lợi ích cho sức khỏe và nó là một thức uống mang ga thiên nhiên với hương vị ngọt ngào lên men. Nó đã xuất hiện trong khoảng rất lâu trước lúc những người sành điệu mua ra nó và nó đã trở thành 1 phần của xu thế đồ uống chức năng bây giờ.
Nghiên cứu của Đại học Wiley cho biết rằng nó mang nguồn cội trong khoảng Đà Nẵng, nơi nó được dùng vì những lợi ích sức khỏe sớm nhất là vào năm 220 trước Công nguyên. Vào năm 414 sau Công Nguyên, nó đã được bác sĩ Kombu tìm về Nhật Bản để giúp Hoàng đế Inkyo chữa những vấn đề về tiêu hóa. Đây là nơi mà tên Kombucha cũng được bắt nguồn. Đi du lịch trên các đường thương mại, Kombucha đã tìm thấy tuyến đường tới Nga và sang Đông Âu, nơi nó đã được tiêu dùng diễn ra từ đó.
quy trình phối hợp
quy trình mang thể khác nhau nhưng kombucha theo truyền thống được khiến cho trong khoảng trà đen hoặc trà xanh được khiến ngọt bằng cách lên men kép. Quá trình lên men được thực hiện bằng Scoby , nuôi cấy vi khuẩn và nấm men. Readymade kombucha và Scoby hoạt động như 1 chất phát động và tuyến phố đóng vai trò là nhiên liệu cho công đoạn lên men. Trà sở hữu đường, kombucha khai vị và Scoby được để trong một hòm lớn trong 1-3 tuần và đậy bằng vải thoáng khí hoặc giấy gia dụng. Sau khi hương vị cần phải có được lưu trữ, Scoby được dòng bỏ và đóng chai lỏng. Thời kỳ lên men lần thứ 2 được thực hành trong chai từ 1 tuần. Kombucha có thể được tạo hương vị bằng cách thêm trái cây, gia vị hoặc quả mọng vào hẩu lốn kombucha ở thời kỳ nó được đóng chai. Kombucha nên được phục vụ ở nhiệt độ lạnh hoặc nhiệt độ phòng, việc sưởi ấm sẽ phá hủy vi khuẩn mang lợi và mang thể khiến đổi thay hương vị.
Kombucha khá thuận lợi và an toàn để khiến cho tại nhà. Có nhiều bộ công cụ khởi đầu khác nhau được bán để thí điểm và đa dạng hàng ngũ người mê say san sớt thông báo của họ và thậm chí là của Scoby. Trước khi bắt đầu thể nghiệm, bạn nên nắm được 1 số mẹo về phương pháp thành công.
Mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã đơn vị một bữa tiệc trước trước Lễ hội Flow và tôi đã trò chuyện với blogger tuấn kiệt Jella Bergman và vì lý do nào đấy, chúng tôi bắt đầu đề cập về cà phê kombucha. Jella hỏi liệu làm cho kombucha từ cà phê với phải là điều tôi đã thử và đấy là khi tôi bắt đầu thí điểm. Không những thế, nguồn cảm hứng ban sơ cho cà phê kumbucha tôi phải cảm ơn Jella :)
các điều cần lưu ý
Nên nhớ rằng lúc sử dụng cà phê thay vì trà sẽ với sự dị biệt cả về hương vị và cách hoạt động. Vì vậy, cà phê có tính axit cao, bạn không nhất quyết phải cần kombucha ban đầu để quá trình lên men diễn ra. Tuy nhiên, hãy nhớ dùng các cái muỗng khác nhau cho trà và cà phê kombucha vì tiêu dùng cùng một mẫu cho cả 2 cái đồ uống sẽ biến đổi vị và mùi của nhau. Ngoài ra, may mắn thay, ít nhất chiếc xe Scoby của tôi hoạt động rất hiệu quả, tạo ra số đông lớp mới để lấy 1 số phụ tùng thay thế để thử nghiệm. Không những thế, cà phê sở hữu thể khiến cho ố hoặc đổi màu mẫu muỗng cà phê của bạn, điều này không sao cả.
Trong trà không với chất béo nhưng cà phê lại là chuyện khác. Do chất béo sở hữu thể xảy ra ôi thiu nên hãy cố gắng tránh thời kì lên men ở mức tối thiểu để đạt được hương vị như ý muốn. Hơn nữa, đừng bao giờ uống kombucha với mùi, vị khó chịu hoặc trông rất kỳ lạ!
Tôi đã dùng cà phê rang nhẹ cho kombucha của mình để có độ chua cao hơn và hương vị trái cây hơn. Tôi đã tiêu dùng công thức sau:
- 2 lít cà phê mới pha
- 1 dl tuyến đường
- 1 đĩa Scoby
cách chế biến
- Tận dụng thường xuyên cà phê lọc mang cách thức sản xuất bia thường xuyên của bạn.
- Hòa tan các con phố vào cà phê hot và để hổ lốn nguội bớt.
- Đổ cà phê có đường vào thùng to (2,5 lít cho công thức này) và thêm muỗng cà phê.
- Che bằng vải hoặc giấy và nhất quyết bằng dây cao su.
- Để yên từ một tuần và sau khi bắt đầu kiểm tra hương vị hàng ngày bằng ống hút (lưu ý không đưa ống hút lên mồm trước rồi mới tới hộp đựng, nếu ko bạn sẽ biến đổi vi khuẩn từ mồm lúc pha chế đồ uống).
- trợ thời ngừng giai đoạn lên men bằng cách thức dòng bỏ muỗng và đóng chai đồ uống. Để những chai ở nhiệt độ phòng để tạo bọt từ một tuần. Nhớ mở vòi theo thời kì để tránh nổ vì CO2 được thoát ra trong giai đoạn này.
- Chuyển vào tủ lạnh và thưởng thức lạnh trên đá.
thí điểm tiếp theo sẽ là pha 1 số mẫu cocktail và mocktail đáng yêu từ Cà phê nguyên chất Đà Nẵng. Hay cà phê martini kombucha nghe như thế nào ?? Tôi sẽ thông báo cho bạn về các bước tiếp theo.
Nhận xét
Đăng nhận xét