Kết nối hương vị - Cà phê nguyên chất Đà Nẵng và Bánh mì

 Bánh mì sở hữu cà phê nguyên chất Đà Nẵng buổi sáng của bạn, quá rõ ràng - bạn đã đích thực thử phối hợp hương vị với chúng chưa? Bạn đang để ý tới bánh mì cũng như cà phê để tạo nên 1 cặp hương vị hoàn hảo? Kết cấu, hương vị chủ yếu, nhiệt độ của bánh mì và thời kì trong ngày là gì? Đông đảo những điều này là quan trọng để sở hữu được một cặp hương vị phối hợp. Chúng tôi sẽ Phân tích những phương pháp và mẹo chính để kết hợp hương vị cà phê và bánh mì thành công của riêng bạn.

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng


Bánh mỳ và cà phê nguyên chất

Bánh mì là một thân thể sống, một môi trường với tính axit và axit là điểm nhấn quan trọng nhất cũng tái hiện trong cà phê. Nếu cà phê có tính axit, nó sẽ nâng cao cường axit trong bánh mì và ngược lại, bánh mì lúa mạch đen thô, tương đối chua sở hữu thể khiến vượt bậc hương cam quýt hoặc trái cây đá trong cà phê. Góc được biết tới đa dạng nhất để ghép nối là: kiếm tìm hương vị phản chiếu hoặc những hương vị tương phản. Bí quyết phản ảnh hoạt động dựa trên nguyên tắc liên tiếp của hương vị, để làm cho vượt trội thêm hương vị hoặc mùi vị chính của thực phẩm (ví dụ như bánh mì bột chua và trái cây, cà phê rang nhẹ). Và sự tương phản hoạt động để thăng bằng hương vị, thí dụ, 1 ly grassini đơn thuần là sự kết hợp tuyệt vời mang cà phê thuần chất hoặc cà phê espresso. Do đó, đây sở hữu thể là một cách để khởi đầu thí điểm hài hòa bất kỳ loại thực phẩm nào có cà phê hoặc đồ uống khác (ví dụ như phối hợp sô cô la và bia).

1 chỉ dẫn hợp lý: đầu tiên, hãy nếm thử cả bánh mì và cà phê một bí quyết biệt lập và xác định những hương vị chính. Thứ 2, Phân tích phần thân của cà phê và kết cấu của bánh mì. Chung cục, hãy xem xét chừng độ rang mang tất cả sự tinh tế và sắc thái hương vị của nó. Và… .. Hãy bắt đầu cuộc hành trình!

coi xét PHẦN THÂN CỦA CÀ PHÊ VÀ KẾT CẤU CỦA BÁNH MÌ

1 nguyên tắc khác mang thể được tuân theo khi hài hòa bánh mì và cà phê là Nhận định và tính tới kết cấu của bánh mì Đà Nẵng. Bánh mì mang thể mềm, thoáng, giòn, vụn. Đối sở hữu bánh mì vụn, thô, bạn nên rang nhẹ hơn. Và nếu bánh mì khá cao su, nhiều hạt, cần phải nhai kỹ, hoặc sở hữu lớp vỏ cứng, rang nặng thì cần một người bạn tương trợ - cà phê rang vừa, mạnh hơn. Tuy nhiên, giả dụ chúng ta cho mascarpone kem, bơ chín lên bánh mì, chúng ta sẽ mang thêm rộng rãi sắc thái hương vị và kết cấu, phải không? Độ kem yêu cầu đối tác mạnh hơn, rang đậm hơn. Trái lại, nếu bánh mì lúa mạch đen / lúa mì khá sở hữu tính axit, bơ tươi, ngọt được phủ trên bánh mì, thì hãy tìm cà phê rang nhẹ, với vị béo nhẹ, sở hữu hương đào hoặc vả. Nó cũng mang thể bị đảo lộn - trước tiên hãy nghĩ về phần thân của cà phê: nó loãng như trà, hoặc thậm chí là siro, bơ và toàn thân, với thể vừa? Nỗ lực hài hòa cà phê sánh nhẹ sở hữu bánh hạnh nhân sô cô la đậm đặc có nhẽ ko phải là phương pháp thử rẻ nhất, NHƯNG việc thử và nếm là quan yếu. Bởi vậy, lần tới lúc bạn thưởng thức món bánh mặn buổi sáng, hãy quyết tâm phối hợp nó có cà phê đậm đặc, đượm đà, vừa miệng và xem bạn có thích món này không.

Lần đến lúc bạn gọi 1 dòng bánh mì nướng bơ ở một quán cà phê, hãy cân nói xem chiếc cà phê nào sẽ hợp sở hữu nó.

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng

Xem thêm: Sự khác biệt và giống nhau của Sô cô la và Cà phê nguyên chất Đà Nẵng

mức độ RANG

Theo kinh nghiệm của tôi, mức độ rang 1-2 mà có hương cam, táo hoàn toàn phù hợp sở hữu bánh mì lúa mạch đen thô, mang tính axit. Khi mà ví như bạn sở hữu bánh mì khiến cho trong khoảng tiểu mạch hoặc bánh mì brioche, với lớp vỏ caramel, thì chúng ta cần một chiếc cà phê rang vừa đến đậm, vừa tới nguyên hạt để cân bằng cả hai. Bên cạnh đó, nếu như chúng ta mang bánh mì nướng, thì bánh mì đi kèm có caramel đậm đặc, tuyến phố nâu, thậm chí cả chú giải ca cao, trong trường hợp đấy, sự hài hòa thấp hơn sẽ là cà phê rang nhẹ, nhẹ hơn. Ví dụ này chứng minh rằng ko có quy tắc chung nào cho việc chia nhỏ, cũng như sở hữu bất kỳ sự kết hợp hay hương vị nào, cho dù bạn mang muốn hay không.

nếu bạn muốn biết thêm về cách thức rang cà phê, hãy xem blog của Sampo.


HÃY NẾM THỬ

Vậy khiến cho thế nào để chúng ta thực hiện việc ghép nối đó? Trước hết, hãy nhấp một ngụm cà phê lớn và đẹp mắt - càng đa dạng ko khí trong 1 ngụm cà phê, bạn càng Tìm hiểu tốt hơn các hương vị khác nhau, cơ thể và nhiệt độ của cà phê. Sau ấy, lấy 1 miếng bánh mì, nhai nó và để nó trở thành mềm, dai và sau đấy - giây lát trọng đại - nhấp một ngụm cà phê và để điều kỳ diệu xảy ra (hay không?). Đó là ở đây khi hài hòa xảy ra, sau ấy cả hai hợp nhất và trở nên ba hoặc đơn giản là thấp hơn, ngon hơn. Chỉ cần nhớ chú ý tới cả cà phê và bánh mì, suy ngẫm về nó, thưởng thức, vui vẻ với việc nếm thử và khám phá thế giới hương vị thơm ngon.

Sự kiện ghép đôi cà phê và bánh mì trong Lễ hội cà phê Vilnius.

bởi vậy, không hề là điều thú vị và xứng đáng có khoảng thời kì không bị ngắt quãng của bạn, ngồi xuống bên tách cà phê của bạn sở hữu niềm vui, ý tôi là cà phê, và mẫu bánh mì ham mê của bạn bên cạnh? Tôi tin là như vậy, bởi vì cuộc sống sở hữu đầy hương vị, những cuộc chiến đáng sửng sốt và đa dạng thú vị. Trong thời gian Vilnius Coffee Festiva, mọi người chính yếu ham mê món bánh mì tươi sở hữu craqueline phủ mứt việt quất và quế hài hòa sở hữu cà phê rang đậm thuần chất với chút hạt ( Kipinä ).

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng


không những thế, 1 loại bánh mì bột chua lúa mạch đen có mousse mascarpone ngọt ngào và hạt tiêu đen Tellicherry mới xay phối hợp rất xuất sắc với cà phê nguyên chất Đà Nẵng nhẹ và tinh tế có tông màu của đào và caramel ( Kajo). Hay món tráng mồm cổ điển của Lithuania - bánh mì lúa mạch đen và mật ong được nâng lên tầm cao mới mang bánh mì hạt thô có mật ong, dâu tây bụi phối hợp có trái cây và cà phê sắc thái ( Paulig New York ).

Nhận xét